1 Khoai tây chiên giòn 17/6/2010, 12:15
Lovelaceno1
Điều hành viên
Nguyên liệu
Khoai tây
Dầu ăn
Cách chế biến
Khoai tây
Dầu ăn
Cách chế biến
Khi mua khoai tây để chiên, bạn nên chọn loại củ to, dài mình và tươi. Sau khi gọt vỏ, khoai có màu vàng rất đẹp. Nếu không mua được loại khoai này, bạn cũng có thể mua loại củ nhỏ hơn, nhớ chọn giống khoai trồng ở Đà Lạt, khi chiên áo thêm bột mì bên ngoài. <TABLE cellSpacing=0 cellPadding=2 width="100%" border=0> <TR> <td>Gọt vỏ và thái lát dày 1 cm, rồi thái theo chiều dài miếng khoai thành từng thanh rộng 1 cm.</TD> <td></TD></TR> <TR> <td>Chiên: Để dầu thật sôi, thả nhẹ một lượng khoai vừa phải vào chảo (tuỳ theo đường kính chảo).</TD> <td></TD></TR> <TR> <td>Vớt ra: Chuẩn bị khay có lót sẵn giấy xốp hút dầu. Khoai hơi vàng, dùng đồ gắp vớt ra, để ráo dầu.</TD> <td></TD></TR> <TR> <td>Chiên lại: Cho khoai vào chảo chiên lại cho đến khi khoai thật vàng. Khoai sẽ giòn lâu hơn.</TD> <td></TD></TR></TABLE> |