1 Salad củ quả với ba rọi xông khói 17/6/2010, 12:14
Lovelaceno1
Điều hành viên
Nguyên liệu
Cách chế biến
Dùng chảo không dính, cho ba rọi xông khói vào áp chảo, lấy ra, xắt khúc ngắn. Khoai tây, cà rốt lột vỏ, cắt khối vuông, luộc chín. Bơ sáp lột vỏ, cắt lát. Rau mầm rửa sạch, để ráo.
100g ba rọi xông khói, 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1/4 quả bơ sáp chín, 20g rau mầm, 2 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa súp mè trắng rang, 1/2 thìa cà phê muối.
Xốt mayonnaise tương cà: Khuấy đều 2 thìa súp xốt mayonnaise + 2 thìa súp tương cà.
Cách chế biến
Dùng chảo không dính, cho ba rọi xông khói vào áp chảo, lấy ra, xắt khúc ngắn. Khoai tây, cà rốt lột vỏ, cắt khối vuông, luộc chín. Bơ sáp lột vỏ, cắt lát. Rau mầm rửa sạch, để ráo.
Cho ba rọi, khoai tây, cà rốt, cái mầm vào bát, rưới 2/3 xốt mayonnaise tương cà và dầu mè vào, đảo đều.
Dọn ra tu_nhay_cam, đặt bơ cắt lát lên, rưới phần xốt còn lại vào, rắc mè rang lên trên, dùng ngay.
Theo Món ngon