1 Công thức làm caramel và kem dâu tây 2/6/2010, 08:46
Khanhvan_91
Bậc 4
Mùa hè đến rồi.nóng thế này mà được ăn những món mát do chính tay mình làm thì tuyệt !
tớ mới tìm được công thức làm caramel và kem dâu tây.Hi vọng có bạn nào đó làm và mời tớ.....
Công thức làm caramel :
nguyên liệu : ( khoảng 12 cốc )
- trứng gà : 6 quả
- đường : 250 g
- sữa tươi : 500 ml
Cách làm :
- lấy 100 g đường đun chảy ra và đến khi nào có màu cánh gián , hơi sánh là được ( đường caramel ) rồi đổ ngay vào những cốc nhỏ một lớp mỏng .
_ đập 6 quả trứng vào một cái âu rồi cho 150 g đường còn lại vào đánh đều đến khi thấy hơi bông là được .
_ đun sôi sữa vào đổ vào trứng quấy đều tay sau đó đổ hỗn hợp trên vào những chiếc cốc đã tráng đường caramel.
_ lấy một cái nồi ( to một chút ) đổ nước vào sao cho nước chỉ cao bằng 1/2 cốc , đặt cốc vào rồi đun cách thủy nhỏ lửa khoảng 30 - 40 đến khi nào lấy ngón tay ấn vào hỗn hợp thấy hơi cứng là được , bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng là ăn được .
Công thức làm kem dâu tây :
nguyên liệu :
_ 250 g dâu tây ( rửa sạch cất bỏ cuống )
_ 1/2 quả chanh
_ 1/2 quả cam
_ 100 g đường
_ kem tươi : 200 ml
Cách làm :
_ dâu tây + cam ( vắt ) + chanh ( vắt ) + đường cho vào máy xay thật nhuyễn ( các bạn cũng có thể cho thêm một chút kem vani vào xay cùng cho thơm và dậy mùi ).
_ cho kem tươi vào âu đánh cho hơi bông lên rồi trộn với hỗn hợp trên .
_ để vào ngăn đá hoặc ngăn ngay dưới ngăn đá khoảng 3 -4 tiếng rùi bỏ ra thưởng thức .
Chúc các bạn thành công !!!!!!!
Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=7045#ixzz0peji9fg1
tớ mới tìm được công thức làm caramel và kem dâu tây.Hi vọng có bạn nào đó làm và mời tớ.....
Công thức làm caramel :
nguyên liệu : ( khoảng 12 cốc )
- trứng gà : 6 quả
- đường : 250 g
- sữa tươi : 500 ml
Cách làm :
- lấy 100 g đường đun chảy ra và đến khi nào có màu cánh gián , hơi sánh là được ( đường caramel ) rồi đổ ngay vào những cốc nhỏ một lớp mỏng .
_ đập 6 quả trứng vào một cái âu rồi cho 150 g đường còn lại vào đánh đều đến khi thấy hơi bông là được .
_ đun sôi sữa vào đổ vào trứng quấy đều tay sau đó đổ hỗn hợp trên vào những chiếc cốc đã tráng đường caramel.
_ lấy một cái nồi ( to một chút ) đổ nước vào sao cho nước chỉ cao bằng 1/2 cốc , đặt cốc vào rồi đun cách thủy nhỏ lửa khoảng 30 - 40 đến khi nào lấy ngón tay ấn vào hỗn hợp thấy hơi cứng là được , bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng là ăn được .
Công thức làm kem dâu tây :
nguyên liệu :
_ 250 g dâu tây ( rửa sạch cất bỏ cuống )
_ 1/2 quả chanh
_ 1/2 quả cam
_ 100 g đường
_ kem tươi : 200 ml
Cách làm :
_ dâu tây + cam ( vắt ) + chanh ( vắt ) + đường cho vào máy xay thật nhuyễn ( các bạn cũng có thể cho thêm một chút kem vani vào xay cùng cho thơm và dậy mùi ).
_ cho kem tươi vào âu đánh cho hơi bông lên rồi trộn với hỗn hợp trên .
_ để vào ngăn đá hoặc ngăn ngay dưới ngăn đá khoảng 3 -4 tiếng rùi bỏ ra thưởng thức .
Chúc các bạn thành công !!!!!!!
Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=7045#ixzz0peji9fg1